Hỗ trợ trực tuyến

Liên hệ bán hàng : 0903 420 810
Đối tác
Tập đoàn CBE Group - Pháp
Yasuda Engineering
VINACONEX
CIENCO5
CIENCO1
NAM CUONG
Tập đoàn Vingroup
Lượt truy cập: 5390182
Online: 11

Công nghệ

Sản phẩm cống bê tông được sản xuất bằng công nghệ rung lõi trung tâm thẳng đứng hoặc rung bàn - rung thủy lực (Công nghệ VIHY INTERMATIC và VIHY MATERMATIC của hãng Pedeshaap Đan Mạch).

Với được điểm chính:

- Năng suất cao, chất lượng ổn định;

- Bê tông trộn ẩm, joonx hợp bê tông đồng đều;

- Khả năng chịu áp lực cao; chịu mài mòn tốt;

- Kích thước hình học chính xác;

- Lắp joăng cao su kín khít, không rò rỉ nước;

- Tuổi thọ của cống cao

 

 

Giới thiệu về công nghệ sản xuất cống bằng phương pháp VIHY:

Hiện nay, sản phẩm ống cống bê tông trên thị trường các tỉnh phía Bắc chủ yếu được sản xuất theo công nghệ cũ li tâm và rung thủ công cách đây hơn 30 năm trước của Liên Xô, Trung Quốc, Việt Nam… có nhiều nhược điểm như: cường độ chịu tải của ống cống không cao, mác bê tông thấp nhất là bề mặt làm việc của ống cống do công nghệ li tâm đá văng ra vỏ cống, cát hạt nhỏ nằm phía trong (thông thường mác bê tông trong lòng cống không đạt); Kích thước cống và đầu nối kém chính xác dẫn đến hệ thống dẫn nước dễ bị rò rỉ. Mặt khác do sản xuất chủ yếu bằng thủ công nên rất khó kiểm soát được chất lượng đồng đều của các công đoạn và lô sản phẩm;

Nắm bắt cơ hội và đòi hỏi khắt hhe của thị trường, Công ty cổ phần vật liệu xây dựng Sông Đáy đã mạnh dạn đầu tư dây chuyền sản xuất cống bê tông cốt thép theo công nghệ rung lõi trung tâm, rung bàn thủy lực của hãng Pedershaab Đan Mạch – là một trong những công nghệ tiên tiến nhất thế giới hiện nay. Một  nhà máy sản xuất đồng bộ với dây chuyền được tự động hoá từ khâu định lượng, cấp phối, trộn liệu đến sản xuất cốt thép, tạo hình sản xuất ống cống  đã được đầu tư, đưa vào sản xuất và cung cấp sản phẩm cho thị trường từ tháng 4 năm 2006.

Với công nghệ mới, bê tông trộn ẩm, công nghệ tạo hình rung lõi trung tâm, quá trình tháo dỡ khuôn hoàn toàn tự động nên chất lượng ống cống bê tông rất cao, bê tông được phân bố đều, đặc chắc nên độ chống thấm rất tốt, cường độ chịu tải cao. Đặc biệt với thiết bị định hình bằng nén thuỷ lực tạo ra sản phẩm có độ chính xác về kích thước cao (± 1mm).

Một đặc tính hoàn toàn mới của cống bê tông rung lõi trung tâm và cống hộp rung bàn là khi thi công lắp đặt, các mối nối được thực hiện bằng joint cao su theo các tiêu chuẩn quốc tế, tạo ra những mối nối chính xác, không bị dò rỉ nước do gioăng cao su có độ đàn hồi lớn, độ bền cao và khả năng chống chịu được trong môi trường nước thải. Thêm vào đó, thời gian thi công cũng được rút ngắn, tiết kiệm được nhân lực thi công cho các nhà thầu.

Đối với các nhà sản xuất, ngoài việc cho ra đời những sản phẩm chất lượng, ưu thế nữa của việc ứng dụng công nghệ rung lõi trung tâm là cho năng suất cao từ 1.200 – 1.500m/ngày.

Với việc áp dụng công nghệ hiện đại, đội ngũ kỹ thuật lành nghề, sự hỗ trợ kiểm tra chăm sóc tình trạng máy móc thiết bị của các chuyên gia Đan Mạch qua việc nối mạng giữa phòng điều khiển của Nhà máy Sông Đáy với Trung tâm bảo trì Pedershaab tại Đan Mạch, sản phẩm ống bê tông của Công ty cổ phần vật liệu xây dựng đã được Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng cấp Chứng nhận ISO 9001 : 2008 và Chứng nhận sản phẩm phù hợp tiêu chuẩn ASTM C76M-02 của Mỹ; tiêu chuẩn TCVN 9113-2012 và TCVN 9116-2012.

Trong quá trình phát triển kinh tế xã hội của nước ta hiện nay, đặc biệt là quá trình hội nhập WTO, các cuộc hội thảo trong và ngoài nước về vấn đề thoát nước, xử lý môi trường đã được tổ chức và được các ngành chức năng rất quan tâm. Yêu cầu phải có một hệ thống thoát nước đảm bảo an toàn, mang tính ổn định và có độ bền cao trong các công trình xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông, khu công nghiệp và đặc biệt là hạ tầng đô thị hiện đại ngày càng trở nên thiết yếu. Để đáp ứng yêu cầu này, xu thế sử dụng ống cống bê tông cốt thép dựa trên công nghệ mới, hiện đại tất yếu sẽ dần thay thế cho sản phẩm ống bê tông sản xuất theo công nghệ hiện nay.

Theo nhận định của các chuyên gia kinh tế, những sản phẩm được sản xuất trên công nghệ hiện đại, tiên tiến, đáp ứng được những yêu cầu khắt khe về chất lượng sẽ giành được ưu thế trong môi trường cạnh tranh quyết liệt khi Việt Nam gia nhập WTO. Vì vậy, việc tiên phong ứng dụng công nghệ VIHY chắc chắn sẽ mang lại thành công cho Cty CP VLXD Sông Đáy trong tương lai.

 

Bản Quyền Thuộc Công Ty Cổ Phần Vật Liệu Xây Dựng Sông Đáy
Địa chỉ: Tầng 4 toà nhà Hà Thành Plaza, số 102 phố Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội
ĐT: 84-024-62764619/62764621          Fax: 84-024-62764620
Website:www.songday.vn - www.cong.com.vn          Email: info@songday.vn