Hỗ trợ trực tuyến

  Liên hệ bán hàng : 0903 420 810
  Đối tác
  Tập đoàn CBE Group - Pháp
  Yasuda Engineering
  VINACONEX
  CIENCO5
  CIENCO1
  NAM CUONG
  Lượt truy cập: 3344967
  Online: 3

  Cống kích ngầm

  Thứ trưởng Bộ Xây dựng Cao Lại Quang cho biết: “Công nghệ khoan kích ống ngầm đã thể hiện nhiều ưu điểm như: giảm thiểu mặt bằng thi công, giảm thiểu yêu cầu di dời các công trình kỹ thuật hạ tầng, đảm bảo an toàn cho các công trình lân cận dọc tuyến cống, giảm thiểu khối lượng tái lập mặt đường, hạn chế ùn tắc giao thông”

  Công nghệ cống kích ngầm đã phát triển lâu năm tại nhiều nước trên thế giới, việc triển khai công nghệ này đã giải quyết rất nhiều vấn đề về hạ tầng đô thị và ô nhiễm môi trường. Ở Việt Nam, từ năm 2014 các công ty của Nhật Bản đã tiến hành hợp tác với các công ty ở trong nước để thực hiện đầu tư công nghệ khoan kích ngầm phục vụ công tác xây dựng hạ tầng tại các đô thị lớn ở nước ta.

  Tháng 9.2014, tại TP.HCM, Công ty Thoát nước đô thị TP.HCM đã tiến hành khoan kích ngầm lắp đặt đường ống thoát nước D1500 (dài 131m, sâu 9m so với mặt đường), băng qua quốc lộ 1 nối giữa đường Lê Trọng Tấn – Nguyễn Thị Tú (quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh). Đây là công trình thi công thí điểm công trình thoát nước bằng công nghệ khoan kích ngầm – Pipe Jacking. Thi công bằng cách kích ngầm sẽ không chiếm nhiều không gian trên mặt đất, khối lượng đất phải đào nhỏ nên giảm được chi phí vận chuyển, ít gây ô nhiễm môi trường hoặc lún sụt tại khu vực thi công, hạn chế gây ùn tắc giao thông. Việc áp dụng công nghệ kích ống ngầm vào thi công các công trình hạ tầng kỹ thuật là rất cần thiết và phù hợp với các đô thị Việt Nam như TP. Hồ Chí Minh.

  Công nghệ khoan "kích ống ngầm" gồm:

  1.   Một hệ thống (Robo) khoan lấy đất

  2.   Một hệ thống kích đẩy ống và đầu khoan tiến vào trong lòng đất theo phương ngang

      Phạm vi áp dụng

  • Đường ống cấp nước
  • Đường ống thoát nước
  • Đường ống dẫn dầu
  • Đường ống dẫn khí đốt
  • Đường ống điện , điện thoại
  • Tuner kĩ thuật
    
  • Công nghệ khoan kích ngầm phù hợp với việc áp dụng tại các đô thị đông dân cư ,đường xá chật chội khó khăn trong việc đào b

   

  Hiện nay việc ứng dụng các công nghệ mới trong ngành ngày càng rộng rãi và mang lại hiệu quả cao, đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao của xã hội.

  Do đó trong công tác thi công các công trình kĩ thuật hạ tầng ngầm trong đô thị với mặt bằng chật hẹp nhưng phải bảo đảm các điều kiện khắt khe về môi trường, giao thông… thì công nghệ khoan kích ngầm là sự lựa chọn phù hợp.

  Trên thế giới công nghệ khoan kích ngầm đã được áp dụng rộng rãi không những trong lĩnh vực cấp nước, thoát nước và ống dẫn khí, hơi dầu .. mà còn trong lĩnh vực đường tàu điện ngầm (metro).

   

  Bản Quyền Thuộc Công Ty Cổ Phần Vật Liệu Xây Dựng Sông Đáy
  Địa chỉ: Tầng 4 toà nhà Hà Thành Plaza, số 102 phố Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội
  ĐT: 84-024-62764619/62764621          Fax: 84-024-62764620
  Website:www.songday.vn - www.cong.com.vn          Email: info@songday.vn